Lumi Việt Nam chính thức bắt tay khoá Việt-Tiệp nghiên cứu & sản xuất khoá thông minh “Make in Việt Nam”

 08:29 17/03/2021

 Lượt xem: 818

 

Khóa điện tử Innoviti hỗ trợ mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, mật khẩu chống nhìn trộm và chìa khóa cơ cùng khả năng điều khiển qua smartphone.

   

Khóa điện tử Innoviti là sản phẩm hợp tác của Việt Tiệp - công ty nổi tiếng với các dòng khóa truyền thống tại Việt Nam cùng Lumi - hãng chuyên sản xuất các thiết bị smarthome. Trong đó, phần cơ khí, chế tạo và lắp ráp do Việt Tiệp đảm nhận, còn Lumi phát triển công nghệ ứng dụng trên khóa cũng như hệ thống máy chủ, phần mềm để quản lý và điều khiển. Các chi tiết cơ khí trên khóa đều sản xuất tại Việt Nam, một số linh kiện như cảm biến, bo mạch phải nhập khẩu từ nước ngoài.


Sản phẩm sử dụng cảm biến vân tay một chạm giống điện thoại, đặt ngay trên phần tay nắm mở tương tự các dòng khóa của Hàn Quốc và Trung Quốc. Xung quanh có đèn báo trạng thái, như xanh là vân tay chính xác và đỏ là không chính xác.

Mỗi khóa có thể lưu tối đa 100 vân tay và 25 người dùng khác nhau. Có thể chia thành tài khoản admin (có đầy đủ quyền truy cập) và tài khoản thường.


Phía trên là dãy số để mở bằng mật khẩu. Chức năng chống nhìn trộm cho phép người dùng nhập một tổ hợp số bất kỳ, chỉ cần bao gồm 6 số mật khẩu liên tiếp để mở khóa. Người đứng ngay cạnh sẽ không thể biết đâu là 6 số mật khẩu chính xác. Đây cũng là vị trí để đọc thẻ từ và phía dưới là nút bấm chuông.

Thiết kế của Innoviti khá đơn giản, không có nhiều điểm khác biệt so với các dòng khóa thông minh tới từ Trung Quốc. Chất lượng hoàn thiện ở mức ổn, nhưng chưa đủ sang trọng như các dòng khóa của Hàn Quốc hay châu Âu.


Ngoài mở bằng mật khẩu, vân tay và thẻ từ, người dùng cũng có thể mở bằng chìa khóa cơ thông thường. Mỗi khóa đi kèm ba chìa. Phần chìa được thiết kế xoay trục giữa, giúp dễ thao tác khi xoay ổ khóa, tiện dụng hơn các model của Trung Quốc, như Xiaomi, Tuya. Tuy nhiên, thiết kế của chìa chưa thực sự đẹp.


Là mẫu khóa thông minh với phần "lõi" được phát triển bởi Lumi, Innoviti có thể kết nối và điều khiển qua điện thoại. Tuy nhiên, người dùng cần một thiết bị trung gian là bộ điều khiển trung tâm có khả năng trao đổi dữ liệu, trạng thái với khóa qua Zigbee. Khóa này có ưu thế hơn nhờ tiết kiệm pin, phủ sóng rộng và ổn định hơn.
Slide

Ứng dụng điều khiển dùng chung với các sản phẩm khác của Lumi. Ở giao diện chính, người dùng có thể nhấn ngay vào biểu tượng để đóng/mở khóa - điểm khác biệt so với hầu hết các mẫu khóa thông minh khác trên thị trường. Tính năng này tiện dụng nhưng cũng gây lo ngại về việc nhầm lẫn thao tác khi điều khiển các thiết bị điện khác cùng trong ứng dụng của Lumi. Bên trong phần mềm khóa, người dùng có thể tạo tài khoản, thêm vân tay, mật khẩu hay thẻ.


Chốt an toàn ở mặt trong của khóa. Khi xoay, chỉ tài khoản cấp cao nhất (admin) mới có thể mở từ bên ngoài. Bên dưới khóa có thêm một cổng USB Type-C để cắm trực tiếp nguồn điện từ pin dự phòng hoặc sạc điện thoại để dùng trong trường hợp khóa bị hết pin.


Lõi khóa với phần lưỡi gà bên trên, chốt chính và chốt phụ bên trong. Độ dày cửa yêu cầu tối thiểu khoảng 4 cm.


Khóa sử dụng 6 pin tiểu, thời lượng sử dụng có thể lên đến 2 năm. Trên khóa là cảm biến chống tháo trộm. Khi phát hiện có tác động, khóa sẽ tự động phát âm cảnh báo ra loa tích hợp sẵn, gửi thông báo đến điện thoại.


Khóa điện tử Innoviti có 4 phiên bản, giống nhau về tính năng thiết kế, chỉ khác nhau về màu sắc. Giá bán từ 12,6 đến 13,7 triệu đồng - giá khá cao so với các dòng sản phẩm khóa thông minh cùng tính năng tới từ Trung Quốc.

Theo đại diện một hệ thống bán khóa thông minh, sản phẩm của Việt Tiệp và Lumi có ưu điểm là máy chủ, phần mềm Việt nên sẽ hoạt động ổn định hơn, người dùng sẽ yên tâm hơn về tính bảo mật cũng như dễ bảo hành, sửa chữa.

 

Tuấn Hưng

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây