Hỏi đáp; Phần 5 – Nhà thông minh có chống trộm không?

 09:41 07/01/2022

 Lượt xem: 694

 

Bên cạnh những tiện nghi vượt trội như điều khiển đèn, điều hòa, quạt, tivi, bình nóng lạnh bằng Smartphone hoặc giọng nói, Nhà  thông minh còn ghi điểm với khách hàng ở hệ thống chống trộm thông minh, giúp ngôi nhà trở nên biết “tự vệ” trước những xâm nhập lạ. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về tính năng chống trộm của Nhà thông minh.
 

Hệ thống an ninh chống trộm

Câu 1: Tôi đang tìm hiểu để lắp đặt hệ thống chống trộm cho nhà mình và tình cờ biết đến Nhà thông minh. Giải thích cho tôi về tính năng chống trộm này

Trả lời: Có một thực tế rằng, camera an ninh chỉ cho phép chúng ta xem lại quá trình trộm đột nhập vào nhà và “cuỗm” hết mọi thứ quý giá. Còn nhà thông minh sẽ phát hiện và đuổi trộm ngay khi có những xâm nhập lạ từ phía ngoài ngôi nhà. Cụ thể

Khi camera thông minh nhận dạng có xâm nhập lạ ở vùng cấm trong giờ giới nghiêm, camera sẽ chụp lại hình ảnh tên trộm và gửi về smartphone của chủ nhà cảnh báo xâm nhập, đồng thời “đánh thức” ngôi nhà:

Đèn được bật sáng choang

Rèm cửa tự động mở toang

Còi hú kêu inh ỏi liên tục

Camera tự động chụp 10 ảnh liên tiếp gửi vào máy của chủ nhà

Kẻ đột nhập sẽ hoảng loạn và bỏ chạy 

2. Để sử dụng tính năng an ninh cần những thiết bị gì?

Như đã mô tả ở trên, khả năng “tự vệ” của ngôi nhà được thể hiện ở việc tất cả các thiết bị thông minh trong nhà cùng 1 lúc hoạt động theo kịch bản giống như có người đang ở nhà. Chính vì thế, nhà bạn càng sử dụng nhiều giải pháp Nhà thông minh, bạn sẽ càng thắt chặt các lớp an ninh của ngôi nhà.

— giải pháp an ninh: Camera thông minh Hikvision, khóa cửa thông minh, cảm biến cửa,…

— giải pháp chiếu sáng thông minh: công tắc thông minh, cảm biến chuyển động…

— giải pháp rèm cửa tự động: động cơ rèm, công tắc điện thông minh,..

— giải pháp tưới sân vườn tự động: công tắc thông minh, bộ điều khiển trung tâm….

3. Dữ liệu hình ảnh của camera do ai quản lý? Có bảo mật ko?

Về dữ liệu hình ảnh camera, nếu khách hàng sử dụng các thiết bị trôi nổi giá rẻ thì hầu như các dữ liệu hình ảnh đều sẽ được bảo mật kém. Còn đối với camera an ninh Hikvision tích hợp vào hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi, các dữ liệu hình ảnh sẽ được hệ thống của Lumi quản lý, mã hóa và bảo mật tại server đặt ngay tại Việt Nam, đảm bảo sự riêng tư về dữ liệu của khách hàng.

 

4. Tôi có thể mua hàng ở đâu?

Hiện tại, để mua các camera thông thường, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, camera thông minh tích hợp vào một hệ sinh thái bảo vệ ngôi nhà, bạn có thể tham khảo giải pháp an ninh của Nhà thông minh Lumi, hiện đang có mặt tại hệ thống 135 đại lý khắp cả nước. Hãy liên hệ qua hotline 0939 590 799 để được tư vấn về giải pháp.

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây